Vật lí 8 Tính vận tốc

minhthuhuyen85

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2015
280
476
101
Hà Nội
SMTOWN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một oto chuyển động trên đoạn đường đèo. Đoạn lên dốc hết 10p, đoạn nằm ngang hết 15p và đoạn xuống dốc hết 20p. Vận tốc đoạn nằm ngang gấp đôi đoạn lên dốc và bằng 0,75 lần vận tốc đoạn xuống dốc. QUnagx đường đoạn nằm ngang là 15km. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường
2. Một oto và xe máy cùng xuất phát từ A và B cách nhau 200km, chuyển động cùng chiều, sau 4h, 2 xe gặp nhau. Biết vận tốc oto gấp 3 lần vận tốc xe máy tính vận tốc mỗi xe
@besttoanvatlyzxz Help
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
1.
Vì đoạn nằm ngang đi hết 15' nên [tex]v=\frac{s}{t}=\frac{15}{\frac{1}{4}}=60km/h[/tex]
[tex]v_{tb}=\frac{v_{1}.t_{1}+v_{2}.t_{2}+v_{3}.t_{3}}{t_{1}+t_{2}+t_{3}}=62,2km/h[/tex]
2.
ta có [tex]v_{1}.t-v_{2}.t=200[/tex] [tex]<=> t.2v_{2}=200 => v_{2}=25 km/h => v_{1}=75 km/h[/tex]
 
Top Bottom