Toán 8 Tính vận tốc

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h30, một người đi xe máy từ A đến B và đến B lúc 13h30. Cùng lúc đó, một người đi ô tô từ B đến A và đến A lúc 11h30. Bt vận tốc của ô tô nhanh hơn xe máy 20km/h
Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy h
Quãng đường AB dài bao nhiêu km?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 7h30, một người đi xe máy từ A đến B và đến B lúc 13h30. Cùng lúc đó, một người đi ô tô từ B đến A và đến A lúc 11h30. Bt vận tốc của ô tô nhanh hơn xe máy 20km/h
Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy h
Quãng đường AB dài bao nhiêu km?
Gọi vận tốc xe máy là x, vận tốc ô tô là x + 20
Ta có pt: 6x = 4(x + 20)
Giải pt tìm x = 40
Vậy vận tốc xe máy là 40km/h; vận tốc ô tô là 60km/h.
Quãng đường AB dài 6.40 = 240 (km)
Gọi t là tg hai xe gặp nhau
Ta có 40t + 60t = 240
t = 2,4
Vậy hai người gặp nhau sau 2,4 giờ kể từ khi xuất phát, tức lúc 9h 54’
 
Top Bottom