Vật lí tính vận tốc

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
22
Đắk Lắk
SMTOWN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đứng cách con đường một khoảng 50 m, ở trên đường có một ô tô đang tiến lại với vận tốc 10m/s. Khi người ấy thấy ô tô còn cách mình 130m thì bắt đầu ra đường theo hướng vuông góc với mặt đường để đón ô tô. Hỏi người ấy phải đi với vận tốc bao nhiêu để đón được ô tô?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
một người đứng cách con đường một khoảng 50 m, ở trên đường có một ô tô đang tiến lại với vận tốc 10m/s. Khi người ấy thấy ô tô còn cách mình 130m thì bắt đầu ra đường theo hướng vuông góc với mặt đường để đón ô tô. Hỏi người ấy phải đi với vận tốc bao nhiêu để đón được ô tô?
Quãng đường xe đi được cho đến khi gặp người là
*áp dụng định lí Py-ta-go
s=[tex]\sqrt{130^2-50^2}=120[/tex] m
để ô tô và người có thể gặp nhau thì thời gian người đi hết quãng đường 50 m và thời gian ô tô đi hết quãng đường 120m phải bằng nhau
<=> [tex]\frac{50}{v}=\frac{120}{10}=>v\approx 4.167 m/s[/tex]
Vậy vận tốc cần tìm là 4,167 m/s
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom