Vật lí Tính vận tốc

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một tuyến đường xe bus. Cứ 10 phút lại cso một xe xuất bến và chuyển động thẳng đều với vận tốc v=30km/h. Trên tuyến đường ngược lại, một người đi xe đạp gặp hai xe bus liên tiếp trong khoảng thời gian 7 phút 30 giây. Tính vận tốc của người đi xe đạp
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trên một tuyến đường xe bus. Cứ 10 phút lại cso một xe xuất bến và chuyển động thẳng đều với vận tốc v=30km/h. Trên tuyến đường ngược lại, một người đi xe đạp gặp hai xe bus liên tiếp trong khoảng thời gian 7 phút 30 giây. Tính vận tốc của người đi xe đạp
Vì các xe buýt chuyển động thẳng đều nên khoảng cách giữa chúng ko đổi: S = v*t = 30* [tex]\frac{10}{60}[/tex] = 5 (km)
Thời gian để người đi xe đạp gặp xe bus tiếp theo:
t = [tex]\frac{S}{v+v'}[/tex] = [tex]\frac{5}{30+v'}[/tex] = [tex]\frac{7,5}{60}[/tex]
=> v' = 10 km/h
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom