Vật lí Tính vận tốc

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một chiến sĩ bắn thẳng 1 viên đạn B40 vào 1 xe tăng đang đỗ cách đó 200m. Khoảng thời gian từ lúc bắn đến lúc nghe thấy tiếng đạn nổ khi trúng xe tăng là 1s. Coi chuyển động của viên đạn là thẳng đều.Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s .Tính vận tốc của viên đạn B40.
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1. Một chiến sĩ bắn thẳng 1 viên đạn B40 vào 1 xe tăng đang đỗ cách đó 200m. Khoảng thời gian từ lúc bắn đến lúc nghe thấy tiếng đạn nổ khi trúng xe tăng là 1s. Coi chuyển động của viên đạn là thẳng đều.Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s .Tính vận tốc của viên đạn B40.
Ta có:[TEX] t=1s[/TEX]
Thời gian âm thanh của tiếng đạn nổ trúng xe tăng truyền đến vị trí chiến sĩ là:
[TEX]t_{1}=\frac{S}{v_{1}}=\frac{200}{340}=.....s[/TEX]
Thời gian viên đạn đến chỗ xe tăng là:
[TEX]t_{2}=t-t_{1}=.....s[/TEX]
Vận tốc của viên đạn B40 là:
[TEX]v_{2}=\frac{S}{t_{2}}=......m/s[/TEX]
 
Top Bottom