Vật lí tính vận tốc

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
22
Thanh pho HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An và Bình cùng chuyển động thẳng đều từ A -> B (AB = 6km)
An chuyển động với vận tốc 12km/h.Bình khởi hành sau An 15p và đến sau An 30p

a. tìm tốc độ chuyện động của bình
b.để đến nơi cùng lúc với An, thì bình phải chuyễn động với vận tốc bao nhiêu
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) đổi 15p = 0.25h
30p = 0.5 h
thời gian đi hết quãng đường AB của An là t = S : v = 6 : 12 = 0.5
=> Vì Bình khởi hành sau An 15p và đến sau An 30p
=> thời gian đi hết quãng đường AB của Bình là 0.5 - 0.25 + 0.5 = 0.75
=> v = S : t = 6 : 0.75 = 8 km/s
b) Để đến nơi cùng lúc với An => thời gian Bình đi hết quãng đường AB là 0.5 - 0.25 = 0.25
=> v = S : t = 6 : 0.25 = 24 km/s
 
Top Bottom