Toán 8 Tính vận tốc xuôi dòng của cano

0368434270

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
2
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ sáng, một chiếc canô xuôi dòng từ bến A đến bến B, cách nhau 36km, rồi ngay lập
tức quay trở về và đến bến A lúc 11 giờ 30 phút. Tính vận tốc của ca nô khi xuôi dòng, biết rằng
vận tốc nước chảy là 6km/h.
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 7 giờ sáng, một chiếc canô xuôi dòng từ bến A đến bến B, cách nhau 36km, rồi ngay lập
tức quay trở về và đến bến A lúc 11 giờ 30 phút. Tính vận tốc của ca nô khi xuôi dòng, biết rằng
vận tốc nước chảy là 6km/h.
Gọi vận tốc thực của ca nô là x
Vận tóc xuôi dòng x + 6
Vận tốc ngược dòng x - 6
Tg xuôi dòng [tex]\frac{36}{x + 6}[/tex]
Tg ngược dòng [tex]\frac{36}{x - 6}[/tex]
Ta có pt [tex]\frac{36}{x + 6} + \frac{36}{x -6}[/tex] = 4,5
Giải pt tìm x
 
Top Bottom