Vật lí 10 Tính vận tốc và thời gian chuyển động thẳng biến đổi đều

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ô tô đi xuống một dốc, nhưng do bị mất phanh nên ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc [tex]0,2m/s^{2}[/tex] xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m.
a. tính khoảng thời gian ô tô chạy hết đoạn dốc
b. vận tốc ô tô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ô tô đi xuống một dốc, nhưng do bị mất phanh nên ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc [tex]0,2m/s^{2}[/tex] xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m.
a. tính khoảng thời gian ô tô chạy hết đoạn dốc
b. vận tốc ô tô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu
a) Ta có: [tex]x = v_0t + \frac{1}{2}at^2 \Rightarrow \frac{1}{2}at^2 + v_0t - x = 0[/tex]
giải pt bậc 2 là ra nghiệm t nha.
b) Vận tốc cuối dốc: [tex]v = v_0 + at = ?[/tex]
 
Top Bottom