Vật lí 10 Tính vận tóc và lực cản trung bình

duongtrang0110@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2019
4
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

53558658_2279138052360669_3363192214355181568_n.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bảo toàn cơ năng đến điểm B
sau khi rời B nó cđ ném xiên
bảo toàn cơ năng tại B vs đất
b) biến thiên cơ năng đến khi dừng lại
[tex]-mg.s-\frac{1}{2}mv^{2}=-Fc.s[/tex]
bảo toàn cơ năng từ A -> B
tại A có thế năng ( mỗ là đất )
tại B có thế năng vs ddoognj năng => vb
[tex]Wta=Wtb+Wđb[/tex]
thay công thức vào
bảo toàn cơ năng từ B => đất
tại B có thế năng vs động năng
tại đất có động năng
[tex]Wđ đất =Wtb+Wđb[/tex]
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
a)
[tex]W_A=W_B\\mgh_{max}=\frac12mv^2+mgz\\0,2.10.1,3=\frac12.0,2.v^2+0,2.10.1\\=>v=\sqrt6(m/s)[/tex]
b)
Tìm v chạm đất.
[tex]W_A=W_C\\mgh_{max}=\frac12mv^2\\=>v=\sqrt{26}(m/s)[/tex]
Áp dụng định lí động năng.
[tex]\frac12mv^2_2-\frac12mv^2_1=A_{Fc}\\ 0-\frac12.0,2.26=-Fc.0,02\\=>Fc=130(N)[/tex]
 
Top Bottom