Vật lí 10 Tính vận tốc tức thời cực đại

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bánh xe chuyển động thẳng đều trên đường với vận tốc v. Vào một lúc nào đó xét một bánh xe và các điểm có vị trí như trong hình vẽ
a, Trong số các điểm đã cho điểm nào có vận tốc tức thời với mặt đất lớn nhất?
b, Trong số các điểm đã cho điểm nào có vận tốc tức thời với mặt đất bằng 0?
c, Trong số các điểm đã cho hai điểm nào có cùng độ lớn vận tốc
d, vận tốc tức thời với mặt đất có giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu? ( 2v, [tex]v\sqrt{2}, 2v\sqrt{3}[/tex], một đáp án khác)
upload_2018-7-29_16-44-27.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một bánh xe chuyển động thẳng đều trên đường với vận tốc v. Vào một lúc nào đó xét một bánh xe và các điểm có vị trí như trong hình vẽ
a, Trong số các điểm đã cho điểm nào có vận tốc tức thời với mặt đất lớn nhất?
b, Trong số các điểm đã cho điểm nào có vận tốc tức thời với mặt đất bằng 0?
c, Trong số các điểm đã cho hai điểm nào có cùng độ lớn vận tốc
d, vận tốc tức thời với mặt đất có giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu? ( 2v, [tex]v\sqrt{2}, 2v\sqrt{3}[/tex], một đáp án khác)
View attachment 68702
lấy tâm quay tức thời là P
nối P vs các điểm
PQ PN PM
upload_2018-7-29_19-0-59.png
tâm quay tức thời tại P
thì [tex]\omega p=\frac{v}{R}[/tex] v là tốc độ bánh xe cđ thẳng đều
[tex]vQ=\omega p.PQ[/tex]
[tex]vN=\omega p.PN[/tex]
[tex]vM=\omega p.PM[/tex]
tam giác vuông cân thì độ dài tính đc hết theo bán kính ấy
thay vào là ra
vận tốc tâm quay tức thời vs đất =0
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
Ai cũng giúp bài này dùm tui với!!

1/ Phương trình chuyển động của một vật chuyển động thẳng là: x= 80t^2 ( 80t bình)+ 50t+10. x:cm, t:s (t0=0)
a) Tính gia tốc của vật
b) Tính vận tốc lúc t = 1s
c) Định vị trí của vật lúc vận tốc của vật là 130cm/s

2/ Phương trình chuyển động của một vật chuyển động thẳng là: x = 4t^2 ( 4t bình ) + 20t (cm) (t0=0)
a) Tính độ dừoi của vật từ lúc t1 = 2s đến lúc t2 = 5s. Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này
b) Tính vận tốc của vật lúc t3= 3s
 
Top Bottom