Vật lí 7 Tính vận tốc trung bình

Xh2008

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
1
0
1
17
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bạn hs đi xe đạp từ nhà đến trường, có chiều dài quãng đường 800m. Biết rằng bạn đó đi trong 180m đầu tiên của quãng đường hết thời gian 20 giây, và đi hết quãng đường còn lại mất 3 phút. Tính vận tốc trung bình của bạn đó đi trên từng đoạn đường và trên cả quãng đường.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
1 bạn hs đi xe đạp từ nhà đến trường, có chiều dài quãng đường 800m. Biết rằng bạn đó đi trong 180m đầu tiên của quãng đường hết thời gian 20 giây, và đi hết quãng đường còn lại mất 3 phút. Tính vận tốc trung bình của bạn đó đi trên từng đoạn đường và trên cả quãng đường.

vận tốc trung bình của bạn đó đi trên từng đoạn đường
vtb1 = 180 /20=9(m/s)
vtb2 = (800-180) / (3*60) =31/9(m/s)
vận tốc trung bình của bạn đó đi trên cả quãng đường
vtb = 800 / (3*60+20) = 4(m/s)
 
Top Bottom