Vật lí 8 Tính vận tốc trung bình

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,851
766
17
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đi trên quãng đường đấu với v1=54km/h, đi trên quãng đường thứ 2 dài gấp đôi quãng đường thứ nhất với v2=20m/s
a, so sánh chuyển động trê quãng đường 1 và quãng đường 2.
b,tính Vtb trên cả quãng đường
@Death Game
 
  • Like
Reactions: Junery N

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đổi 54 km/h=15 m/s
a.
[tex]t1=\frac{S1}{v1}=\frac{S}{15}[/tex] (s)
[tex]t2=\frac{S2}{v2}=\frac{2S}{20}=\frac{S}{10}[/tex] (s)
Vì t2>t1 ([tex]\frac{S}{10}>\frac{S}{15}[/tex]) => Chuyển động của xe trên quãng đường 1 lâu hơn so với chuyển động của xe trên quãng đường 2
b. [tex]vtb=\frac{3S}{\frac{S}{v1}+\frac{2S}{v2}}=\frac{3}{\frac{1}{v1}+\frac{2}{v2}}[/tex]
hay [tex]vtb=\frac{3}{\frac{1}{15}+\frac{2}{20}}=18[/tex] (m/s)
 
Top Bottom