Vật lí 10 Tính vận tốc trung bình

nguyenminhcuong8

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
65
40
51
18
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi với vận tốc 60km/h trên nửa phần đầu của đoạn đường AB.Trong nửa đoạn đường còn lại ô tô đi nửa thời gian đầu với vận tốc 40km/h và nửa thời gian sau với vận tốc 20 km/h .Tìm vận tốc trung bình của ô tô trên cả quãng đường AB ?
Mọi người giải nhanh giúp em với ạ, em đang cần gấp, em cảm ơn ạ :meohong4
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
t1 là thời gian đi nửa quảng đường đầu, 2t2 là thời gian đi nửa quãng đường sau, S là quãng đường
vtb=[tex]\frac{S}{t1+2t2}=\frac{S}{\frac{\frac{1}{2}S}{v1}+\frac{S}{v2+v3}}=\frac{1}{\frac{1/2.(v2+v3)}{v1(v2+v3)}+\frac{v1}{v1(v2+v3)}}=\frac{v1(v2+v3)}{v1+\frac{1}{2}(v2+v3)}[/tex]
hay [tex]\frac{60(40+20)}{60+1/2(40+20)}=[/tex]40 km/h
 
Last edited:
Top Bottom