Vật lí 8 Tính vận tốc trung bình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
:rongcon10
Một người đi bộ đều trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95km, người đó đi hết 0,5h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
:meomun19
Đầu tiên mình tính thời gian đi hết quãng đường đầu
Sau đó lấy tổng quãng đường đi được /(thời gian đi hết quãng đường đầu + thời gian đi hết quãng đường sau) là ra vận tốc trung bình trên cả hai quãng đường. Nhớ đổi đơn vị nha ^^
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
ta có vận tốc trung bình là
upload_2020-3-28_21-53-42.png
đổi vận tốc v1 thành đơn vị km/h
thay t1 = s1/v1
sau đó thay số vào ta có kết quả 5,4 km/h
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Bạn có thể tham khảo nha
Đổi: 2m/s = 7.2 km/h
Thời gian người đó đi quãng đường đầu là:
t1 = 3/7.2 = 5/12 (h)
Vận tốc trung bình là:
v = S/t = (3+1.95)/(5/12+0.5) = 5.4 (km/h)
 
  • Like
Reactions: Junery N

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
:rongcon10
Một người đi bộ đều trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95km, người đó đi hết 0,5h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
:meomun19
Bài này khá là đơn giản bạn chỉ cần nhớ được công thức S=v.t và công thức tính vtb là được
Trước tiên mình tìm t1=S1/v1
Từ đó suy ra Vtb=S1+S2/t1+t2
Thay số vào là ra thôi :):):):)
 

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
:rongcon10
Một người đi bộ đều trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95km, người đó đi hết 0,5h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
:meomun19
Cho biết:
S1=3 km
v
1=2 m/s= 7.2 km/h
S
2=1.95 km
t
2=0.5 h
_________
V
TB=?
Thời gian người đó đi trong quãng đường đầu là:
t
1=S1/v1=3/7.2= 5/12 (h)
Vận tốc trung bình trên cả hai quãng đường là:
V
TB=(S1+S2)/(t1+t2)=(3+1.95)/(5/12+0.5)=5.4 (km/h)
 
Top Bottom