Vật lí 10 tính vận tốc trung bình

nhule3764@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2019
15
2
6
Bình Thuận
trường trung học phổ thông Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi bài này nhen
Một ôtô đi từ A đến B. Đầu chặng ôtô đi 1/4 tổng thời gian với v=50km/h. Giữa chặng ôtô đi 1/2 thời gian với v=40km/h. Cuối chặng ôtô đi 1/4 tổng thời gian với v=20km/h. Tính vận tốc trung bình của ôtô?
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
cho mình hỏi bài này nhen
Một ôtô đi từ A đến B. Đầu chặng ôtô đi 1/4 tổng thời gian với v=50km/h. Giữa chặng ôtô đi 1/2 thời gian với v=40km/h. Cuối chặng ôtô đi 1/4 tổng thời gian với v=20km/h. Tính vận tốc trung bình của ôtô?
Gọi tổng tg đi là t
Qđ đi được trong 1/4 tg đầu: s1 = 1/4.50t = 12,5t
Qđ đi được đoạn giữa s2 = 1/2.40t = 20t
Qđ đi được đoạn cuối s3 = 1/4.20t = 5t
Vận tốc trung bình
[tex]v_{tb} = \frac{s_1 + s_2 + s_3}{t} = \frac{12,5t + 20t + 5t}{t}[/tex] = 37,5 (km/h)
 
Top Bottom