Vật lí 10 Tính vận tốc trung bình.

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp trên đoạn đường thẳng AB. Nữa đoạn đường đầu người ấy đi với vận tốc trung bình là 20km/h. Trong nữa thời gian của quảng đường còn lại đi với vận tốc 10km/h. Sau cùng đẩy bộ với vận tốc 5km/h. Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường AB. :Chuothong78
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Gọi quãng đường là S
thời gian đi nửa quãng đường đầu là : S/20
Thời gian đi nữa quãng đường còn lại là t ==> (t/2). 10 + 5.(t/2) = S/2 ==> t = S/15
V(tb) = S/ tổng thời gian
= S : [ S/20 + S/15 ] = 8,57 km/h
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
S2=v2.t2/2+v3.t2/2 (S1=S2=S/2)
=>t2=S/v2+v3 ;t1=S/2v1
Vtb=S1+S2/t1+t2=S/ S/2v1+S/v2+v3=1/1/2.20 +1/10+5 = 10,9km/h
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Gọi quãng đường là S
thời gian đi nửa quãng đường đầu là : S/20
Thời gian đi nữa quãng đường còn lại là t ==> (t/2). 10 + 5.(t/2) = S/2 ==> t = S/15
V(tb) = S/ tổng thời gian
= S : [ S/20 + S/15 ] = 8,57 km/h
Bài viết bị nhầm
S2=v2.t2/2+v3.t2/2 (S1=S2=S/2)
=>t2=S/v2+v3 ;t1=S/2v1
Vtb=S1+S2/t1+t2=S/ S/2v1+S/v2+v3=1/1/2.20 +1/10+5 = 10,9km/h
Kết quả này mới đúng
[tex]v_{tb} = \frac{S}{\frac{S}{40} + \frac{S}{15}} = \frac{40.15}{40 + 15} = ...[/tex]
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một người đi xe đạp trên đoạn đường thẳng AB. Nữa đoạn đường đầu người ấy đi với vận tốc trung bình là 20km/h. Trong nữa thời gian của quảng đường còn lại đi với vận tốc 10km/h. Sau cùng đẩy bộ với vận tốc 5km/h. Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường AB. :Chuothong78
Nửa quảng đường sau đi với vận tốc: (10+5)/2=7,5(km/h)
Vận tốc TB trên cả đoạn đường lớn:
2/ [(1/20) + (1/7,5)] = .... (Km/h)
Em tự tính kết quả nhé !

Đây là cách của anh!
 
  • Like
Reactions: nhitungant
Top Bottom