Vật lí 8 Tính vận tốc trung bình

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi bộ trên quãng đường đầu dài 480m người đó đi hết 5'. Ở quãng đường sau người đó đi với v là 3.6km/h trong 10'
a. tính vận tốc TB của người đó đi trên quãng đường đầu
b. tính quãng đường đi được trong 10' sau và tính vận tốc TB của người đó trên cả 2 quãng đường.
Bạn nào giải nhớ tóm tắt giúp mình với nha
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi bộ trên quãng đường đầu dài 480m người đó đi hết 5'. Ở quãng đường sau người đó đi với v là 3.6km/h trong 10'
a. tính vận tốc TB của người đó đi trên quãng đường đầu
b. tính quãng đường đi được trong 10' sau và tính vận tốc TB của người đó trên cả 2 quãng đường.
Bạn nào giải nhớ tóm tắt giúp mình với nha
Đổi 5 phút = 5.60 = 300 giây.
a. Vận tốc ở đoạn đầu là: v = 480 : 300 = 1,6 (m/s)
b. Trong 10 phút người đó đi hai đoạn: Đoạn đầu 480m với vận tốc 1,6m/s và đoạn sau đi 5 phút với vận tốc 3,6 km/h = 1m/s.
Quãng đường trong 5 phút sau đi được 1.5.60 = 300 (m)
Vậy tổng quãng đường đi được trong 10 phút là: 480 +300 = 780 (m).
Vận tốc trung bình trong cả quãng đường là: [tex]v_{tb} = \frac{480 + 10.60.1}{5.60 + 10.60} =[/tex] = 1,2 (m/s)
 

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
bạn ơi, người ta hỏi là tính quãng đường đi được trong 10' sau nghĩa là quãng đường sau người đó đi được 10' làm như bạn là cả 2 quãng đường đi được 10' rồi
 
Top Bottom