Vật lí 8 tính vận tốc trung bình

0976310786

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
29
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai bạn xuất phát từ A đến B :
người thứ nhất đi như sau nửa quãng đườg đầu đi với v1 = 5km/h nửa quãng đường sau đi với v2 =8m/h
người thứ hai đi như sau nửa t đầu đi với v1 nửa t sau đi với v2
a) tính v trung bình của người thứ hai
b) bt 1 người tới B thì bạn kia còn cách B 1 đoạn = 7,5km tính AB
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
a.[tex]S=S_{1}+S_{2}=\frac{1}{2}t.\left ( V_{1}+V_{2} \right )[/tex] [tex]V_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{\frac{(V_{1}+V_{2}).t}{2}}{2}=\frac{V_{1}+V_{2}}{2}=6,5km/h[/tex]
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
hai bạn xuất phát từ A đến B :
người thứ nhất đi như sau nửa quãng đườg đầu đi với v1 = 5km/h nửa quãng đường sau đi với v2 =8m/h
người thứ hai đi như sau nửa t đầu đi với v1 nửa t sau đi với v2
a) tính v trung bình của người thứ hai
b) bt 1 người tới B thì bạn kia còn cách B 1 đoạn = 7,5km tính AB
Nốt câu b luôn nha :) Không chắc lắm do.thấy nó hơi dài
Ta dễ dàng chứng minh được người 2 tới trước.
Ta tính thời gian đi của người thứ 2 theo AB => t2 = AB/vtb
Tính thơi gian đi hết AB của người 1 t1=....
=> t' = t1 -t2 =....
( nếu ở trên không chứng minh thì ta để trong đấu giá trị tuyệt đối cũng được nha :) )
Ta có thời gian người 1 đi nửa quãng đường đầu là S/2v1
Và tính được thời gian này lớn hơn t' một khoảng bằng t3
=> 7,5 = S/2 + t3*v1
 
Top Bottom