Vật lí Tính vận tốc trung bình

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:Một người đi xe đạp xuống quãng đường dốc dài 150m. 60m đầu người đó đi hết nửa phút. Đoạn đường còn lại hết 20s.Tính vận tốc trung bình của người đó trên mỗi quãng đường và cả quãng đường dốc đó
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
vận tốc trung bình của xe trên 60m đầu là [tex]v_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{60}{0,5.60}=2(m/s)[/tex]
vận tốc trung bình của xe trên quãng đường còn lại là [tex]v_2=\frac{S_2}{t_2}=\frac{S-S_1}{t_1}=\frac{150-60}{20}=4,5(m/s)[/tex]
vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường là [tex]v_{tb}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{150}{0,5.60+20}=3(m/s)[/tex]
 
Top Bottom