Tính vận tốc trung bình

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Một chiếc xe đi từ A đến B vói vận tốc không đổi v1=20km/h rồi quay trở lại A với vận tốc không đổi v2=52km/h. thời gian nghỉ dọc đường bằng 20% thời gian chuyển động. Hãy tính vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường ABA.
Em đang cần gấp trong đêm ạ :3
 
  • Like
Reactions: NguyenTrungHieuYT

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1/
Một chiếc xe đi từ A đến B vói vận tốc không đổi v1=20km/h rồi quay trở lại A với vận tốc không đổi v2=52km/h. thời gian nghỉ dọc đường bằng 20% thời gian chuyển động. Hãy tính vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường ABA.
Em đang cần gấp trong đêm ạ :3
gọi $t_{1}$ thời gian đi từ A đến B
$t_{2}$ là thời gian đi từ B đến A
$t_{3}$ là thời gian nghỉ dọc đường
theo đề có :
$ t_{3}=$ 20% $(t_{1}+t_{2}) = $ 20% $ (\frac{AB}{20}+\frac{AB}{52})$
vận tốc trung bình của xe trên quãng đường AB là:
$v_{tb}=\frac{AB+AB}{t_{1}+t_{2}+t_{3}} = ....= 24,074 km/h$
 
Last edited:

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH
gọi $t_{1}$ thời gian đi từ A đến B
$t_{2}$ là thời gian đi từ B đến A
$t_{3}$ là thời gian nghỉ dọc đường
theo đề có :
$ t_{3}=$ 20% $(t_{1}+t_{2}) = $ 20% $ (\frac{AB}{20}+\frac{AB}{52})$
vận tốc trung bình của xe trên quãng đường AB là:
$v_{tb}=\frac{AB+AB}{t_{1}+t_{2}+t_{3}} = ....= 24,074 km/h$
Chị ơi xem lai giúp em với cô cho kết quả là 18,5km/h :'(
 
  • Like
Reactions: NguyenTrungHieuYT

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Chị ơi xem lai giúp em với cô cho kết quả là 18,5km/h :'(
sr bạn ...lúc bạn hỏi...mình đi học rồi
còn về phần kết quả thì mình nghĩ mình làm đúng rồi....đôi khi cô giáo cũng có thể sai mà^^
 
  • Like
Reactions: Lê Hiếu
Top Bottom