Vật lí tính vận tốc trung bình và viết phương trình

Minh Archer

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
5
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm vận tốc trung bình của một vật dao động điều hòa x = Acos(ωt + φ) và biểu diễn tốc độ trung bình đó theo giá trị cực đại của vận tốc.
2) xác định phương trình DDDH của vật. Biết tần số góc 2,5 rad/s và tại thời điểm ban đầu vật có li độ 3cm và vận tốc 10cm/s
 

haykikun

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2016
1
1
44
23
1/ Xét trong 1 chu kì, [tex]v=\frac{4A}{T}=\frac{4A\omega }{2\pi}=\frac{2v_{max}}{\pi}[/tex]
2/ Ta có: [tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{^{\omega ^{2}}}=A^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow A=5 cm[/tex]
Xét lúc [tex]t=0[/tex], có
[tex]\left\{\begin{matrix} x=Acos(\varphi )\\ v=-A\omega sin(\varphi ) \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} cos(\varphi)=\frac{3}{5}\\ v>0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \ \varphi =\pm arccos\frac{3}{5} \\ sin\varphi <0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \varphi =-arccos(\frac{3}{5})[/tex]
Vậy: PT dđđh của vật là: [tex]x=5cos(2,5t-arccos(\frac{3}{5}))[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom