Vật lí 10 Tính vận tốc trung bình của thang máy

hoangdaminhminhlexuan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thang máy chuyển động thẳng đứng xuống dưới từ vận tốc đầu bằng 0, được chia làm ba giai đoạn:
Giai đoạn 1:chuyển động nhanh dần đều trong thời gian t1=4s và đạt vận tốc 4m/s
Giai đoạn 2:chuyển động thẳng đều trong thời gian t2=5s
Giai đoạn 3:chuyển động chậm dần đều trong thời gian t3=8s để cuối cùng dừng lại.
Tính vận tốc trung bình của thang máy trong chuyển động trên.
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Một thang máy chuyển động thẳng đứng xuống dưới từ vận tốc đầu bằng 0, được chia làm ba giai đoạn:
Giai đoạn 1:chuyển động nhanh dần đều trong thời gian t1=4s và đạt vận tốc 4m/s
Giai đoạn 2:chuyển động thẳng đều trong thời gian t2=5s
Giai đoạn 3:chuyển động chậm dần đều trong thời gian t3=8s để cuối cùng dừng lại.
Tính vận tốc trung bình của thang máy trong chuyển động trên.
S1[tex] = \frac{1}{2}*\frac{4}{4}*4^{2}= 8m[/tex]
S2[tex]= 4*5= 20m[/tex]
S3[tex]= 4*8+\frac{1}{2}*\frac{0-4}{8}*8^{2}= 16m[/tex]
Vtb[tex]= \frac{16+20+8}{4+5+8}[/tex]
 
Top Bottom