Vật lí 8 Tính vận tốc trung bình của canô

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một canô đi từ A dến B với vận tốc 40km/h và khi từ B trở về A với vận tốc 20km/h. Vận tốc trung bình của canô là bao nhiêu?
Gọi quãng đường là S
Thời gian xuôi dòng: [tex]t_{x} = \frac{S}{40}[/tex]
Thời gian ngược dòng: [tex]t_{n} = \frac{S}{20}[/tex]
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{2S}{t_{x} + t_{n}} = \frac{2S}{\frac{S}{40} + \frac{S}{20}} = \frac{80}{3} \approx 26,67[/tex] (km/h)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom