Vật lí 10 Tính vận tốc trung bình cả quãng đường

jeffthehacke

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2020
92
70
31
19
TP Hồ Chí Minh
thpt Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mik bài này với. Cảm ơn các bạn.
Bài tập: Một xe đạp chuyển động đều trong thời gian t. Trong 2/3 thời gian t, xe có vận tốc trung bình là 12km/h và thời gian còn lại có vận tốc trung bình 20km/h . Tính vận tốc trung bình cả quãng đường
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
S1, t1 lần lượt là quãng đường, thời gian đầu xe đạp đi; S2, t2 lần lượt là quãng đường, thời gian sau xe đạp đi; t là tổng thời gian xe đạp đi:
vtb=[tex]\frac{S1+S2}{t1+t2}[/tex]=[tex]\frac{\frac{2}{3}t.v1+\frac{1}{3}t.v2}{t}[/tex]=[tex]\frac{\frac{2}{3}v1+\frac{1}{3}v2}{t}[/tex][tex]\approx[/tex]14,7 km/h
 
Top Bottom