Vật lí 10 Tính vận tốc tên lửa

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tên lửa khối lượng tổng cộng m = 500 kg đang chuyển động với vận tốc v = 200 m/s thì khai hỏa động cơ. Một lượng nhiên liệu, khối lượng m1 = 50 kg, cháy và phụt tức thời ra phía sau với vận tốc v1 = 700 m/s so với tên lửa. Tính độ lớn vận tốc của tên lửa sau khi nhiên liệu phụt cháy ra.
Mình cảm ơn nhiều lắm
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Một tên lửa khối lượng tổng cộng m = 500 kg đang chuyển động với vận tốc v = 200 m/s thì khai hỏa động cơ. Một lượng nhiên liệu, khối lượng m1 = 50 kg, cháy và phụt tức thời ra phía sau với vận tốc v1 = 700 m/s so với tên lửa. Tính độ lớn vận tốc của tên lửa sau khi nhiên liệu phụt cháy ra.
Mình cảm ơn nhiều lắm
Gọi vận tốc tên lửa sau là x
Có p(trước)=p(sau)
500.200=450.x-(700-x).50
x=270
 
Top Bottom