tính vận tốc tb

N

nhokme_ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài này giúp mình nha
từ diểm A và B cách nhau 100 km.2 ô tô cùng khởi hành 1 lúc và đi về điểm C dưới hình thức rược duổi nhau . Xe A có V là 70km/h. Xe B có Vlà 30km/h
a/ xác dịnh thời diểm và vị trí của 2 xe khi gặp nhau
b/ tính thời diểm 2 xe cách nhau 20 km
giúp dùm nha:)>-:khi (12): hihi
 
H

hotgirlthoiacong

mình có bài này giúp mình nha
từ diểm A và B cách nhau 100 km.2 ô tô cùng khởi hành 1 lúc và đi về điểm C dưới hình thức rược duổi nhau . Xe A có V là 70km/h. Xe B có Vlà 30km/h
a/ xác dịnh thời diểm và vị trí của 2 xe khi gặp nhau
b/ tính thời diểm 2 xe cách nhau 20 km
giúp dùm nha:)>-:khi (12): hihi
ptcđ : 70t=100-30t => t=?
thế t vào 70t => x= ??
KL : vậy gặp sau khi đi được 1 đoạn x= ?? cách A ...
[tex]|x1-x2|=120 <=> |70t -100+30t| => t=? [/tex]
[tex]|x2-x1|[/tex]
như trên

 
R

rua_it

mình có bài này giúp mình nha
từ diểm A và B cách nhau 100 km.2 ô tô cùng khởi hành 1 lúc và đi về điểm C dưới hình thức rược duổi nhau . Xe A có V là 70km/h. Xe B có Vlà 30km/h
a/ xác dịnh thời diểm và vị trí của 2 xe khi gặp nhau
b/ tính thời diểm 2 xe cách nhau 20 km
giúp dùm nha:)>-:khi (12): hihi
Chọn gốc tọa độ ở A, chiều dương là chiều chuyển động,
ta có:phương trình chuyển động của xe A:[TEX]x_A=70t[/TEX]
Phương trình chuyển động của xe B:[TEX]x_B=30t+100[/TEX]
\Rightarrowt=[TEX]\frac{10}{4}[/TEX]
\RightarrowVị trí 2 xe gặp nhau:=175(km)
Thời điểm 2 xe cách nhau 20km trước lúc gặp nhau
[TEX]x_B-x_A[/TEX]=20\Rightarrow[TEX]t_1[/TEX]=??
Thời điểm 2 xe cách nhau 20 km sau lúc gặp nhau
[TEX]x_a-x_B[/TEX]=20\Rightarrow[TEX]t_2[/TEX]=?!?
 
H

havy_204

thank nhé

mình có bài này giúp mình nha
từ diểm A và B cách nhau 100 km.2 ô tô cùng khởi hành 1 lúc và đi về điểm C dưới hình thức rược duổi nhau . Xe A có V là 70km/h. Xe B có Vlà 30km/h
a/ xác dịnh thời diểm và vị trí của 2 xe khi gặp nhau
b/ tính thời diểm 2 xe cách nhau 20 km
giúp dùm nha:)>-:khi (12): hihi
mấy anh chị ở trên làm vậy sao các em hỉu được chứ??em có cách này nè:
Gọi S1 và S2 lần lượt là quảng đường mỗi người đy cho đến lúc gặp nhau tại C .
Gọi v1 và v2 lần lượt là vận toccs của xe A và xe B
Tac có: S1= v1.t
S2 =v2.t
khi 2 vật gặp nhau thì: S2 -S1 =S=100
\Leftrightarrow ( v1-v2).t= S
\Leftrightarrow t=[TEX]\frac{S}{v1-v2}[/TEX]=[TEX]\frac{100}{70-30}[/TEX]
2.5(h)
vị trí đó cách A một đoạn : AC =v1.t= 70. 2,5 =175 (km)
b) áp dụng kết wa của câu a, thay vào là OK :):):)
 
H

hotgirlthoiacong

ừ qên mất
chị đâu có nhìn là bài này thuộc lớp 8 cơ chứ
tại nó đang nằm ở chủ đề chú ý mà :D
cách của chị và rua là áp dụng năm lớp 10 cơ bản nhất đó nên giải nhanh là vậy :D
 
T

thienthanlove20

Quãng đường xe A đi đc là: [TEX]S_1 = v_1t[/TEX]

Quãng đường xe B đi đc là: [TEX]S_2 = v_2t[/TEX]

Để hai xe gặp nhau thì:

[TEX]S = S_1 - S_2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 100 = v_1t - v_2t[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 100 = 70t - 30t[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 100 = 40t[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t = 2,5 [/TEX] (h)

Chỗ gặp nhau cách A một khoảng:

[TEX]S_1 = v_1t = 70 . 2,5 = 175 [/TEX] (km)
 
N

namanhtb

Ta có: S1= v1.t
S2 =v2.t
khi 2 vật gặp nhau thì: S2 -S1 =S=100
\Leftrightarrow ( v1-v2).t= 40t
\Rightarrowt=100/40
\Rightarrowt=2,5h
 
T

tph_pspro

a) nếucoi như xe B đúng yên, vậy để t gặp nhau vẫn như cũ thì vận tốc xe A phải giảm đi 1 phần bằng vận tốc xe hai. Vậy, thời gian 2 xe gặp nhau là : t=s/(v1+v2)=100/40=2.5(giờ)
b) 2 xe cách nhau 20km 2 lần, 1 lần khi xe A chưa bắt kịp xe B và 1 lần sau khi xe A đã qua mặt xe B.
xét TH1, ta có:
gọi thời thời điểm 2 xe cách nhau 20 km lần 1 là t1, ta có:
t1=t1
<=>(s+s1)/v1=(s1+s3)/v2(s3=20km)
<=>(100+s1)/70=(20+s1)/30
<=>30s1+3000=140+70s1
<=>3000-140=30s1+70s1
tới đây tự giải típ đi, có s1 thế vô tính đc t1. TH2 làm tường tự. xong nha!! sr ko làm típ, làm biếng wa!!
 
Top Bottom