Vật lí tính vận tốc tại thời điểm t

maitaisonnd

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
1
1
6
33
Bắc Kạn
NT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ 4cm và tốc độ của vật khi qua vị trí cân bằng là 32\prod_{i=1}^{n}. Ở thời điểm t1 vật ở vị trí biên dương, sau t1 : 1/20s vật có vận tốc bằng?

Thanks all!
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ 4cm và tốc độ của vật khi qua vị trí cân bằng là 32\prod_{i=1}^{n}. Ở thời điểm t1 vật ở vị trí biên dương, sau t1 : 1/20s vật có vận tốc bằng?

Thanks all!
tốc độ của vị trí cận bằng vmax là bằng bao nhiêu vậy em??
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài này có thể dùng cách làm này:
đầu tiên vận tốc ở vị trí cân bằng là vmax=omega.A ta có A=4 thay vào biểu thức tìm được omega
sau đó viết phương trình của x=Acos(omegat+phi) đạo hàm tiềm phương trình của v=x'=-omegaAsin(omegat+phi)... thay t vào tìm được v
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom