Vật lí 10 tính vận tốc lớn nhất trong quá trình chuyển động

nhvnduong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2022
11
10
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật m = 0.1kg được gắn vào 1 đầu lò xo có k = 40 N/m, đầu còn lại của lò xo gắn vào o. Vật có thể trượt trên mp ngang với u = 0.2. Lấy g = 10m/s^2, lò xo có lo = 30 cm. Ban đầu đưa vật đến vị trí l = 37.5 cm rồi thả cho vật chuyển động. Tính vmax trong quá trình chuyển động?
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
cứ viết pt động lực học ra: [math]k(\ell^{'} - \ell_0)-\mu mg = ma[/math]khi vận tốc đạt cực đại, hiển nhiên gia tốc bằng 0, chứng tỏ nó đạt cực đại tại [imath]\ell^{'} = \ell_0[/imath], sau khi đi toàn bộ quãng đường [imath]\ell[/imath]
từ đó [math]-\mu mg(\ell-\ell_0) = \frac 1 2mv_{max}^2-\frac 1 2k(\ell-\ell_0)^2[/math]
 
Top Bottom