Vật lí 10 TÍNH VẬN TỐC KHI CHẠM ĐẤT

Lê Thị Huyền Trang

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
18
3
21
20
Bình Phước
THCS TIẾN HƯNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một quả bóng nặng 50g được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc 20m/s ở độ cao 10m so với mặt đất trong không khí. Bỏ qua lực cản của không khí, lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex] Tính vận tốc của bóng khi chạm đất.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
50g=0.05kg
Cơ năng của vật tại điểm ném: W1=m.g.h+0.5.m.v^2
Cơ năng của vật tại mặt đất: W2=0.5.m.v'^2
Theo ĐLBTCN: W1=W2
hay m.g.h+0.5.m.v^2=0.5.m.v'^2
Thế số vào tìm được v'
 
Top Bottom