Vật lí 10 Tính vận tốc, gia tốc

ahp56

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2022
14
13
21
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : một hạt chuyển động với vận tốc ko đổi v trên 1 đường xoắn có phương trình r = k*p (k là hằng số)
-Biểu diễn các thành phần vận tốc của chất điểm
-Tính gia tốc
B2 : Cho một vật chuyển động với phương trình
r = R (hằng số)
z = h*0 ( h là hằng số)
biết rằng độ lớn vận tốc ko thay đổi. Xác định thành phần gia tốc, vận tốc của chuyển động
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
trên 1 đường xoắn có phương trình r = k*p (k là hằng số)
ahp56Có thể là vì đề lạ quá, mình chưa thấy bao giờ.. Nhưng mà đường xoắn thì sao phương trình lại là: [imath]r=k.p[/imath], theo mình thì đây là phương trình đường thẳng đi qua gốc tọa độ. Bạn có thể cho mình xin hình, hoặc mô tả kĩ hơn được không nhỉ?
z = h*0 ( h là hằng số)
Chỗ này: [imath]z = h.0[/imath] nghĩa là [imath]z=0[/imath] hở bạn ơi?

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức nâng cao và bồi dưỡng HSG Vật Lí
 

ahp56

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2022
14
13
21
18
TP Hồ Chí Minh
Có thể là vì đề lạ quá, mình chưa thấy bao giờ.. Nhưng mà đường xoắn thì sao phương trình lại là: [imath]r=k.p[/imath], theo mình thì đây là phương trình đường thẳng đi qua gốc tọa độ. Bạn có thể cho mình xin hình, hoặc mô tả kĩ hơn được không nhỉ?

Chỗ này: [imath]z = h.0[/imath] nghĩa là [imath]z=0[/imath] hở bạn ơi?

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức nâng cao và bồi dưỡng HSG Vật Lí
Tên để làm gìbài này là theo hệ tọa độ cực còn z = h* 0(theta) nha
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
B1 : một hạt chuyển động với vận tốc ko đổi v trên 1 đường xoắn có phương trình r = k*p (k là hằng số)
-Biểu diễn các thành phần vận tốc của chất điểm
-Tính gia tốc
B2 : Cho một vật chuyển động với phương trình
r = R (hằng số)
z = h*0 ( h là hằng số)
biết rằng độ lớn vận tốc ko thay đổi. Xác định thành phần gia tốc, vận tốc của chuyển động
ahp56Bài 1:
phương trình đường xoắn bạn đưa có [imath]p[/imath] bạn chưa giải thích là đại lượng gì.
Các dạng này sẽ sử dụng phương trình: [imath]\overrightarrow{v}=\dfrac{d\overrightarrow{r}}{dt}[/imath]
Và [imath]\overrightarrow{a}=\dfrac{d\overrightarrow{v}}{dt}[/imath]

Điều cần làm là biến đổi [imath]r[/imath], nhân chéo các thứ thành một hàm của [imath]t[/imath] và [imath]v[/imath] rồi giải phương trình vi phân

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức nâng cao và bồi dưỡng HSG Vật Lí
 
Top Bottom