Vật lí 10 Tính vân tốc, gia tốc, quãng đường và thời gian

Hoài Khuyến Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
11
7
6
22
Đắk Lắk
Chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thang máy bắt đầu đi lên theo 3 giai đoạn: nhanh dần đều ko vận tốc đầu với gia tốc 2m/s^2 trong 1s. Chuyển động thẳng đều trong 5s tiếp theo. Chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại hết 2s. Tìm:
a) vận tốc trong giai đoạn chuyển động thẳng đều
b) quãng đường tổng cộng mà thang mát đi đc
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
a.[tex]V_{2}= a.t_{1}= 2.1=2 m/s[/tex]
b.[tex]V_{3}=V_{2}+ a_{3}t_{3}\Leftrightarrow -V_{2}=a_{3}t_{3} \Rightarrow a_{3}=-1s[/tex]
Quãng đường tổng cộng mà thang đi được là :
S= [tex]S_{1}+S_{2}+S_{3}= \frac{1}{2}a_{1}t_{1}^{2}+ V_{2}t_{2}+V_{2}t_{3}+\frac{1}{2}a_{3}t_{3}^{2}=15m[/tex]
 

trọng thăng

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
1
0
1
22
Gia Lai
THPT Y ĐÔN
một chiếc cano chạy với v=16(m/s) a=2(m/s)cho đến khi v=24(m/s)thì bắt đầu giảm tốc độ cho đến thi dừng hẳn . biết cano bắt đầu tăng vật tốc khi dừng hẳn là 10s .hỏi quãng đường cano đã chạy
 

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
Ai cũng giúp bài này dùm tui với!!

1/ Phương trình chuyển động của một vật chuyển động thẳng là: x= 80t^2 ( 80t bình)+ 50t+10. x:cm, t:s (t0=0)
a) Tính gia tốc của vật
b) Tính vận tốc lúc t = 1s
c) Định vị trí của vật lúc vận tốc của vật là 130cm/s

2/ Phương trình chuyển động của một vật chuyển động thẳng là: x = 4t^2 ( 4t bình ) + 20t (cm) (t0=0)
a) Tính độ dừoi của vật từ lúc t1 = 2s đến lúc t2 = 5s. Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này
b) Tính vận tốc của vật lúc t3= 3s
 
Top Bottom