tính vận tốc cực đại

C

congskill

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi
làm giúp mình câu này nhé
một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại 1 nơi có gia tốc tự do là 10s/s2. có độ cứng của lò xo là k=50 N/m.khi vật giao động thì lức kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá đỡ lần luợt là 4N và 2N. tính vận tốc cực đại của vật?
 
D

dexter92

Fmin # 0 => Fmax = ( delta l + A)k = 4 (1)
Fmin = (delta l - A)k = 2
=> 2Ak= 2
=> A = 0,02 thay vào (1) => delta l => W = căn "g/ delta l" với g =10m/s2 => vmax= AW2.
Xin lỗi vì mình trình bày thủ công qua' :D
 
Last edited by a moderator:
C

congskill

uk. cảm ơn bạn dexter nha. bài làm của bạn giống của mình.hjhj. mình cũng không biết dùng các dấu công thức nên cũng trình bày thủ công như bạn đó. thanks nha! rất vui khi đc làm quen. :)
 
Top Bottom