tính vận tốc cực đại (ôi mình *** quá.:( )

C

congskill

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại 1 nơi có g=10m/S2. có độ cứng cử lò xo là k=50[tex]\frac{N}{m}[/tex]. khi vật giao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. vận tốc cực đại của vật là bao nhiêu?
tKS nha!!!:D
 
B

bubu93

Fkéomax=k(deltaL+A)=4
=>(deltaL+A)=0.08 (1)
tươg tự Fnénmax=k(deltaL-A)=2
=>(deltaL-A)=0.04 (2)
từ 1 và 2=> delta L=0.06 và A=0.02
ta có omega=căn(g/deltal L)
=> Vmax=A.omega=..... tự tính hén
hên xui k bjk đug k ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom