Tính vận tốc của xe lúc bắt đầu hãm phanh

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]120=20v_0-200a\Rightarrow v_0-10a=6(1)[/tex]

[tex]-v_{0}^{2}=2as\Rightarrow v_0^2+240a=0(2)[/tex]

Từ (1) và (2) giải hệ phương trình tìm được v_0 và a
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương
bạn ơi cái công thức -(v2)^2=2as ở đâu có vậy bạn
[tex]120=20v_0-200a\Rightarrow v_0-10a=6(1)[/tex]

[tex]-v_{0}^{2}=2as\Rightarrow v_0^2+240a=0(2)[/tex]

Từ (1) và (2) giải hệ phương trình tìm được v_0 và a
Bạn ơi cái công thức (v2)^2=2as làm sao có vậy bạn. Trên trường mình chỉ học được có công thức liên hệ giữa, a,v,s của chuyển động thẳng biến đổi đều là v^2 - v0^2=2as thôi à
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
bạn ơi cái công thức -(v2)^2=2as ở đâu có vậy bạn

Bạn ơi cái công thức (v2)^2=2as làm sao có vậy bạn. Trên trường mình chỉ học được có công thức liên hệ giữa, a,v,s của chuyển động thẳng biến đổi đều là v^2 - v0^2=2as thôi à

Khi xe dừng hẳn thì v = 0
 
Top Bottom