Tính vận tốc của xe đạp và khoảng cách 2 xe lúc 6h1'

H

hoangcoi9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các bạn giải giùm mình bài này :

Lúc 6h sáng một ô tô khởi hành từ A đến B cách A 300m, chuyển động thẳng nhanh dần đều vs gia tốc 0,4m/s2. 10 giây sau một xe đap đi từ B vs vận tốc ko đổi và cùng chiều vs ô tô. Lúc 6h50s thì ô tô đuổi kịp xe đạp.Tính vận tốc của xe đạp và khoảng cách 2 xe lúc 6h1'.

Bài này ĐS ra v=5m/s và 250m, mình cứ ra 170m
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Lúc 6h sáng một ô tô khởi hành từ A đến B cách A 300km, chuyển động thẳng nhanh dần đều vs gia tốc 0,4m/s2. 10 giây sau một xe đap đi từ B vs vận tốc ko đổi và cùng chiều vs ô tô. Lúc 6h50s thì ô tô đuổi kịp xe đạp.Tính vận tốc của xe đạp và khoảng cách 2 xe lúc 6h1'.]
theo mình là AB là 300m chứ bạn :D , 300km thì làm không ra :p
Chọn gốc tọa độ tại A , gốc thời gian lúc xe 1 bắt đầu chuyển động
Ta có [TEX]\frac{1}{2}.0,4.50^2=v.40+300 \Rightarrow v=5(m/s)[/TEX]
Khoảng cách giữa hai xe [TEX]x=l x_B-x_Al=l300+5.50-\frac{1}{2}.0,4.60^2l=170m[/TEX]
P/s : l là dấu trị tuyệt đối nhá
 
Last edited by a moderator:
H

hoangcoi9999

theo mình là AB là 300m chứ bạn :D , 300km thì làm không ra :p
Chọn gốc tọa độ tại A , gốc thời gian lúc xe 1 bắt đầu chuyển động
Ta có [TEX]\frac{1}{2}.0,4.50^2=v.40+300 \Rightarrow v=5(m/s)[/TEX]
Khoảng cách giữa hai xe [TEX]x=l x_B-x_Al=l300+5.50-\frac{1}{2}.0,4.60^2l=170m[/TEX]
P/s : l là dấu trị tuyệt đối nhá
Cám ơn bạn nhiều , mình chép nhầm đề , phải là 300m
Mình cũng làm ra 170m giống bạn nhưng ĐA ra 250m chắc là nhầm:(:(:(:(:(
 
Top Bottom