Vật lí 10 Tính vận tốc của vật và quãng đường AB.

ntklinhss

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
6
3
6
21
Bắc Giang
Trường Trung học Phổ thông Hiệp Hòa số 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 chất điểm đồng thời chuyển động từ A và B. Nếu chuyển động ngược chiều nhau thì 15 phút khoảng cách giữa chúng giảm 25km và sau 1h thì gặp nhau. Nếu chuyển động cùng chiều thì sau 75 phút khoảng cách giữa chúng giảm 25km. Tính vận tốc của vật và quãng đường AB.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho 2 chất điểm đồng thời chuyển động từ A và B. Nếu chuyển động ngược chiều nhau thì 15 phút khoảng cách giữa chúng giảm 25km và sau 1h thì gặp nhau. Nếu chuyển động cùng chiều thì sau 75 phút khoảng cách giữa chúng giảm 25km. Tính vận tốc của vật và quãng đường AB.
Khi chuyển động cùng chiều
Sau 15p = 1/4h thì khoảng cách giảm 25 km có nghĩa là: [tex](v_1 + v_2).\frac{1}{4} = 25 \Rightarrow v_1 + v_2 = 25.4 = 100 (1)[/tex]
Sau 1h thì chúng gặp nhau thì: [tex]S_{AB} = (v_1 + v_2).1 = 100.1 = 100km[/tex]
Khi chuyển động ngược chiều:
Sau 75p = 5/4h khoảng cách giảm 25km, ta có: [tex](v_1 - v_2).\frac{5}{4} = 25 \Rightarrow v_1 - v_2 = \frac{25.4}{5} = 20 (2)[/tex]
từ hệ pt (1) và 2) giải được v1 = 60, v2 = 40
 
  • Like
Reactions: mh576ykc
Top Bottom