Vật lí 12 Tính vận tốc của vật lúc t=1/8s

ngotranhaphuong1112018@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
56
9
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi bài này làm sao ah em làm mãi mà không ra kết quả ạ
Một vật dao động điều hoà với tần số f=20Hz, pha ban đầu bằng 0 và đi được 20cm trong mỗi chu kỳ. Lúc t=1/8 s vận tốc của vật là?
A.16cm/s B.4cm/s C. -20picm/s D.20picm/s
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tần số f=20f = 20Hz nên ω=40π\omega = 40\pirad/s
Pha ban đầu ϕ0=0\phi_0 = 0rad
Mỗi chu kỳ đi được 20cm nên biên độ A=204=5A = \dfrac{20}4 = 5cm
Từ đó phương trình vận tốc của vật: v=Aωcos(ωt+ϕ0+π2)=200πcos(40πt+π2)v = A\omega \cos (\omega t + \phi_0 + \dfrac{\pi}2) = 200\pi \cos(40 \pi t + \dfrac{\pi}2) (m/s)
Thay t=18t = \dfrac{1}8s tính được v=0v = 0m/s
Vậy chắc đề sai...
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom