Vật lí 10 Tính vận tốc của máy bay so với mặt đất

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phi công muốn cho máy bay bay theo hướng Tây trong khi có gió thổi theo hướng Nam với v = 50 km/h. Khi lặng gió thì vận tốc của máy bay là 203 km/h
a) Hỏi máy bay phải bay theo hướng nào mà vẫn đảm bảo là bay theo hướng Tây
b) Tính vận tốc của máy bay so với mặt đất
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
djftjdj.PNG
Ta có [tex]\sin \alpha =\frac{v_{g}}{v_{mb}}=\frac{50}{203}[/tex]
=>[tex]\alpha \approx 14,26^{\circ}[/tex]
Vậy máy bay phải bay theo hướng hợp góc [tex]\alpha \approx 14,26^{\circ}[/tex] với hướng Tây.
b, vận tốc máy bay so với mặt đất [tex]=v_{t}=\sqrt{v_{mb}^{2}-v_{g}^{2}}=..[/tex]
 

Attachments

  • djftjdj.PNG
    djftjdj.PNG
    3.9 KB · Đọc: 32
  • Like
Reactions: Võ Huy Trường
Top Bottom