Vật lí 8 Tính vận tốc chuyển động của xe theo đơn vị m/s.

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Một con bò kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N, trong 10 phút công thực hiện được là 360000J. Tính vận tốc chuyển động của xe theo đơn vị m/s.
Thanks
Ta có A = F.s
Với A là công thực hiện, F là lực tác dụng và s là quãng đường dịch chuyển
Suy ra s = [tex]\frac{A}{F}[/tex] = [tex]\frac{360 000}{600}[/tex] = 600(m)
Ta có [tex]v = \frac{s}{t}[/tex] nên vận tốc của chuyển động là: [tex]v = \frac{600}{10.60}[/tex] = 1(m/s)
 
Top Bottom