Vật lí 10 Tính vận tốc chạm đất, tầm bay xa

giúp mình giải bài với

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2020
6
1
6
20
Hà Nội
hà nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong điện biên phủ , một khẩu pháo được ngụy trang để trên đỉnh một ngọn đồi cao 50m. pháo bắn đạn theo phương ngang với vận tốc đầu 450m/s. hãy tính vận tốc của đạn khi chạm đất và tầm xa của đạn pháo . lấy g = 10 m/s2
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Thời gian vật chạm đất: [tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}=\sqrt{\frac{2.50}{10}}=\sqrt{10}[/tex] (s)
Vận tốc của vật khi chạm đất: [tex]v=\sqrt{vx^{2}+vy^{2}}=\sqrt{v0^{2}+(gt)^{2}}=\sqrt{450^{2}+(10.\sqrt{10})^{2}}\approx 451,11[/tex] (m/s)
Tầm bay xa của vật L=x=v0.t=450.[tex]\sqrt{10}\approx 1423,025[/tex] (m)
 
Top Bottom