Vật lí 10 Tính vận tốc ban đầu và gia tốc

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đề của em nói không rõ, anh thấy có 2 quãng đường nên là 2 khoảng

[tex]v_1=v_0+a.t_1=...[/tex] (1)
[tex]v_0^{2}-v_1^{2}=2.a.s_1[/tex] (2)
Thay (1) vào (2) ta có pt (3)...
Ta có s1+s2=88 (4)
[tex]s_1=v_0.t_1+\frac{1}{2}.a.t_1^{2}[/tex]
[tex]s_2=v_1.t_2+\frac{1}{2}.a.t_2^{2}[/tex]
Từ (4) và (1) ta có pt (5)...
Từ (3) và (5) ta có hpt, giải hpt tìm v0 và a

Đừng quên ghé qua Thiên đường Vật Lý để lấy thêm kiến thức Vật lý
Có gì thắc mắc em có thể hỏi thêm
 
Top Bottom