Toán Tính và tìm phân số

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
18
TP Hồ Chí Minh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1) Tính nhanh
1và1/3.1và1/8.1và1/15.1và1/24....(98 thừa số)
ý bạn là:
$ \left (1\frac{1}{3} \right )\left (1\frac{1}{8} \right )\left (1\frac{1}{15} \right )...\left (1\frac{1}{9800} \right )? \\ = \frac{4}{3}.\frac{9}{8}.\frac{16}{15}.....\frac{9801}{9800} \\ = \frac{4.9.16.....9801}{3.8.15.....9800} \\ = \frac{2.2.3.3.4.4.....99.99}{1.3.2.4.3.5.....98.100} \\ = \frac{2.3.4.....99}{1.2.3.....98}.\frac{2.3.4.....99}{3.4.5.....100} \\ = 99 . \frac{1}{50} \\ = \frac{99}{50} $
 
Top Bottom