Tính và chứng mình giùm 2 bài này

G

godrortol

Ai giúp mình 2 bài này đi thật sự mình lâu quá nên quên cách rồi còn bài tính thì mình hơi bí
 
N

nguyenchilinh94

1 . Tính

[TEX]cos^2 a + tg^2 a . cos^2 a[/TEX]

2. Cho tam giác ABC có AB = 21cm , AC 28cm , BC = 35cm .
a .CM t/g ABC vuông
b .Tính sin B , sin C ...

Bài 2 giúp mình cách CM còn Sin thì rãnh làm giúp mình luôn :D

1.

[TEX]cos^2a+tg^2a.cos^2a=cos^2a+sin^2a=1[/TEX]

2.

Định lý pytago đảo: [TEX]AB^2+AC^2=BC^2\Rightarrow \Delta ABC[/TEX] vuông tại A.

[TEX]sinB=\frac{AC}{BC}=0,6; sinC=\frac{AB}{BC}=0,8[/TEX]
 
Top Bottom