Toán 12 Tính V

Bùi Thị Lạ

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2018
60
5
11
24
Vĩnh Phúc
Thpt yên lạc 2

Attachments

  • 15445359292198955297480564843499.jpg
    15445359292198955297480564843499.jpg
    94.3 KB · Đọc: 48

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
gọi G là trọng tâm đáy ABC, S là đỉnh. suy ra mỗi mặt bên có diện tích là [tex]\frac{2a^2\sqrt{3}}{3}[/tex], suy ra [tex]S_{GAB}=\frac{2a^2\sqrt{3}}{3}.cos60^o=\frac{a^2\sqrt{3}}{3}=>S_{ABC}=a^2\sqrt{3}[/tex]
suy ra cạnh đáy là 2a, suy ra GM=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{3}=>h=a=>V=\frac{a^3\sqrt{3}}{3}[/tex]
 

Bùi Thị Lạ

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2018
60
5
11
24
Vĩnh Phúc
Thpt yên lạc 2
gọi G là trọng tâm đáy ABC, S là đỉnh. suy ra mỗi mặt bên có diện tích là [tex]\frac{2a^2\sqrt{3}}{3}[/tex], suy ra [tex]S_{GAB}=\frac{2a^2\sqrt{3}}{3}.cos60^o=\frac{a^2\sqrt{3}}{3}=>S_{ABC}=a^2\sqrt{3}[/tex]
suy ra cạnh đáy là 2a, suy ra GM=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{3}=>h=a=>V=\frac{a^3\sqrt{3}}{3}[/tex]
Nhưng đáp án là a^3/căn3 bạn??
 
Top Bottom