Toán 12 Tính V

Bùi Thị Lạ

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2018
60
5
11
25
Vĩnh Phúc
Thpt yên lạc 2

gace87654321@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2015
43
20
21
bạn vẽ hình ra -> xét hình chóp A.SBC đường cao AH đáy SBC, lập biểu thức V=1/3x3xS V min <=> S min
gọi H là hc của A và H' là chân đường cao kẻ từ S đến BC => S=1/2xSH'xBC . đặt AC=AB=a => BC =a căn (2)
SH'=BC/2cos( anpha) => S = a^2/2cos(alpha) mà cos(alpha) = căn ... dài quá :D
bạn lập biểu thức của các đại lượng đã cho theo biến a và sẽ trở thành hàm S = f(a) sau đó tính max min như bình thường để tìm ra a rồi thay vào cos nhé
 
Top Bottom