Toán 12 tính V

nai tu mít jiu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
19
17
21
23
Du học sinh
Trung tâm giáo dục thường xuyên
các bạn giúp mình 2 câu sau nhé
Câu 49:
Dễ dàng tính được SO=2a/2.tan60=a.căn3
=>SD=a.căn5
tam giác SOD vuông tại O có OK là đường cao nên DK.SD=OD^2
=>DK=2a/căn5
=>DK/SD=2/5
trong tam giác SOD kẻ KH //SO (H thuộc OD)
=>KH vuông góc vs (ADC)
KH//SO nên KH/SO=DK/SD=2/5
=>KH=2/5.SO=2a.căn3/5
=>V(KADC)=1/3.KH.S(ADC)=4a.căn3/15
 
  • Like
Reactions: wonhaemanhimanhii
Top Bottom