C
conan_00727
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1:
cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có AC= a, CB=2a, góc ACB=120 độ và đường thẳng A'c tạo với (ABB'A') một góc 30 độ. Gọi M là trung điểm của BB'
a) tính theo a thể tích khối lăng trụ ABC.A'B'C'
b) tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AM và CC'
bài 2:
cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc BAD=60 độ, AA'=acăn2. hình chiếu vuông góc của D trên cạnh BB' là điểm K và
BK=(1/4)BB', hình chiếu vuông góc của B' trên (ABCD) là điểm H nằm trên đoạn thẳng BD. Tính theo a thể tích khối hộp ABCD.A'B'C'D' và khoảng cách giữa B'C và C'D
cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có AC= a, CB=2a, góc ACB=120 độ và đường thẳng A'c tạo với (ABB'A') một góc 30 độ. Gọi M là trung điểm của BB'
a) tính theo a thể tích khối lăng trụ ABC.A'B'C'
b) tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AM và CC'
bài 2:
cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc BAD=60 độ, AA'=acăn2. hình chiếu vuông góc của D trên cạnh BB' là điểm K và
BK=(1/4)BB', hình chiếu vuông góc của B' trên (ABCD) là điểm H nằm trên đoạn thẳng BD. Tính theo a thể tích khối hộp ABCD.A'B'C'D' và khoảng cách giữa B'C và C'D