Vật lí 11 Tính v ghạn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh20051. Chắc đơn giản thôi nhỉ?
2.
a) Ta tìm được suất điện động: [imath]e = B.L.v[/imath], cũng là hiện điện thế giữa hai đầu thanh
Từ đó tính cường độ dòng điện qua thanh: [imath]I = \dfrac{e}{R} = \dfrac{B.L.v}{R}[/imath]
Vì thanh di chuyển với vận tốc đều [imath]v[/imath] nên [imath]a = 0[/imath]
Theo định luật II Niuton được: [imath]B.I.L +F = \mu.m.g[/imath] (khúc này cần hình để biết chiều của lực từ nha em!!!)
Từ đó tính được lực kéo!

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Những điều quan trọng chương cảm ứng điện từ
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
1. Chắc đơn giản thôi nhỉ?
2.
a) Ta tìm được suất điện động: [imath]e = B.L.v[/imath], cũng là hiện điện thế giữa hai đầu thanh
Từ đó tính cường độ dòng điện qua thanh: [imath]I = \dfrac{e}{R} = \dfrac{B.L.v}{R}[/imath]
Vì thanh di chuyển với vận tốc đều [imath]v[/imath] nên [imath]a = 0[/imath]
Theo định luật II Niuton được: [imath]B.I.L +F = \mu.m.g[/imath] (khúc này cần hình để biết chiều của lực từ nha em!!!)
Từ đó tính được lực kéo!

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Những điều quan trọng chương cảm ứng điện từ
Tên để làm gìcâu 1 e chs làm đc
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Chia đoạn bất kỳ thành nhiều đoạn nhỏ, mỗi đoạn nhỏ coi như đoạn dây dài [imath]dL[/imath], có dòng điện [imath]i[/imath] đặt vuông góc từ trường nên: [imath]dF=B.I.dL[/imath]
+ Thành phần lực này tính theo phương [imath]x : dF_{x} = dF.\sin\alpha = BI.dL.\sin\alpha = BIdy[/imath]
+ Thành phần lực này tính theo phương [imath]y : dF_{y} = dF.\cos\alpha = BIdL.\cos\alpha = BIdx[/imath]

Với [imath]\alpha[/imath] là góc hợp bởi đoạn dây [imath]dL[/imath] với trục [imath]Ox[/imath]
+ Thành phần hợp lực từ theo phương [imath]x : F_{x} = \int_{y_{1}}^{y_{2}}{BIdy} = BI( y_{2} - y_{1})[/imath]
+ Thành phần hợp lực từ theo phương [imath]y : F_{y} = \int_{x_{1}}^{x_{2}}{BIdx} = BI( x_{2} - x_{1})[/imath]
+ Độ lớn của hợp lực từ : [imath]F = \sqrt{F_{x}^{2} + F_{y}^{2}} = BI\sqrt{( y_{2} - y_{1})^{2} + ( x_{2} - x_{1})^{2}}[/imath]
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom