Toán 12 Tính V chóp, tìm tâm đt nội tiếp

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABC đỉnh S, đáy là tam giác cân AB=AC=3a, BC=2a. Biết rằng các mặt bên (SAB), (SBC). (SCA) đều hợp với mặt phẳng đáy (ABC) 1 góc 60. Kẻ đường cao SH của hình chóp. Chứng tỏ H là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC, tính thể tích khối chóp.
 

Kem Min

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
91
177
144
22
- Từ H lần lượt kẻ các đường vuông góc xuống các cạch AB,BC, CA lần lượt là M,N,P.
ta tính đc HM = SH cot60
tương tự CM được H là ....
Vì tam giác ABC cân tại A nên HN trùng với đường cao kẻ từ A xuống BC. Tính được S tam giác ABC
Trong khi S=pr =>r = S/p =(a*căn2)/2
-> V=1/3 SH*S(ABC) =2/3*a^3 *căn 3
 
Top Bottom