Vật lí 11 Tính U

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
23
Thanh Hóa
Thpt HH4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điểm A,B,C tạo thành tam giác vuông tại C. AC=4cm; BC = 3cm nằm trong điện trường đều có E//AC ; có hướng từ A - C ; E= 5000V/m. Tính U AB; U CB ; UAB.

- Mọi người cho em hỏi là tại sao em làm ra U AB phải gần bằng -200V chứ ạ. Vì góc tạo bởi AB và vectoE là góc bù. Sao trong đáp án lại là 200V????? Giải thích hộ em!!!!!!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ba điểm A,B,C tạo thành tam giác vuông tại C. AC=4cm; BC = 3cm nằm trong điện trường đều có E//AC ; có hướng từ A - C ; E= 5000V/m. Tính U AB; U CB ; UAB.

- Mọi người cho em hỏi là tại sao em làm ra U AB phải gần bằng -200V chứ ạ. Vì góc tạo bởi AB và vectoE là góc bù. Sao trong đáp án lại là 200V????? Giải thích hộ em!!!!!!
upload_2018-7-9_19-33-18.pnggóc nhọn nhỉ bạn
 

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
23
Thanh Hóa
Thpt HH4
- Giúp mình bài này với
1. Hai quả cầu kim loại có R1=3R2 đặt cách nhau một đoạn 2cm trong không khí thì chúng hút nhau F = 27.10 mũ (-3) N. Nối 2 quả cầu bằng 1 sợi dây dẫn, sau đó bỏ dây dẫn thì chũng đẩy nhau F' = 6,75. 10 mũ (-3) N. Tìm q ban đầu của 2 quả cầu.
 
Top Bottom